về mặt cấu trúc mô hình dữ liệu quan hệ được thể hiện trong đối tượng nào sau đây

Với 10 thắc mắc trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 10: Thương hiệu tài liệu mối quan hệ với đáp án cụ thể không thiếu thốn những cường độ chung học viên ôn luyện trắc nghiệm Tin 12 đạt thành quả cao.

Trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 10 (có đáp án): Thương hiệu tài liệu quan liêu hệ

Quảng cáo

Bạn đang xem: về mặt cấu trúc mô hình dữ liệu quan hệ được thể hiện trong đối tượng nào sau đây

Câu 1 : Mô hình thịnh hành nhằm kiến thiết CSDL mối quan hệ là:

A. Mô hình phân cấp

B. Mô hình tài liệu quan liêu hệ

C. Mô hình phía đối tượng

D. Mô hình cơ sỡ quan liêu hệ

Trả lời: Mô hình thịnh hành nhằm kiến thiết CSDL mối quan hệ là quy mô tài liệu mối quan hệ E. F. Codd khuyến nghị năm 1970. Trong vòng 30 năm quay về trên đây, những hệ CSDL xây duwbgj bám theo quy mô mối quan hệ được sử dụng đặc biệt thịnh hành.

Đáp án: B

Câu 2: Các định nghĩa dùng để làm tế bào mô tả những nguyên tố này sẽ tạo nên trở thành quy mô tài liệu quan liêu hệ?

A. Cấu trúc dữ liệu

B. Các buộc ràng dữ liệu

C. Các thao tác, luật lệ toán bên trên dữ liệu

D. Tất cả câu trên

Trả lời: Các định nghĩa dùng để làm tế bào mô tả những nguyên tố tạo nên trở thành quy mô tài liệu mối quan hệ là:

+ Cấu trúc dữ liệu

+ Các thao tác, luật lệ toán bên trên dữ liệu

+ Các buộc ràng dữ liệu

Đáp án: D

Câu 3: Trong quy mô mối quan hệ, về mặt mũi cấu hình thì tài liệu được thể hiện nay vô các:

A. Cột (Field)      B. Hàng (Record)     C. Bảng (Table)     D. Báo cáo (Report)

Trả lời: Trong quy mô mối quan hệ, về mặt mũi cấu hình tài liệu được thể hiện nay trong những bảng. Mỗi bảng bao hàm những mặt hàng và những cột thể hiện nay vấn đề về một cửa hàng. Các cột biểu thị những tính chất, từng mặt hàng biểu thị cho 1 thành viên.

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 4: Thao tác bên trên tài liệu hoàn toàn có thể là:

A. Sửa bạn dạng ghi

B. Thêm bạn dạng ghi

C. Xoá bạn dạng ghi

D. Tất cả đáp án trên

Trả lời: cũng có thể update tài liệu như tăng, xóa hoặc sửa bạn dạng ghi vô một bảng. Các thành quả mò mẫm tìm tòi vấn đề qua chuyện truy vấn tài liệu đạt được nhờ triển khai những thao tác bên trên tài liệu.

Đáp án: D

Câu 5: Phát biểu này về hệ QTCSDL mối quan hệ là đúng?

A. Phần mượt dùng để làm kiến thiết những CSDL quan liêu hệ

B. Phần mượt dùng để làm tạo nên lập, update và khai quật CSDL quan liêu hệ

C. Phần mượt Microsoft Access

D. Phần mượt nhằm giải những việc cai quản lí với chứa chấp những mối quan hệ trong số những dữ liệt

Trả lời: hệ QTCSDL mối quan hệ là Phần mượt dùng để làm tạo nên lập, update và khai quật CSDL mối quan hệ.

Đáp án: B

Câu 6: Phát biểu này trong những tuyên bố sau là sai Lúc nói tới miền?

A. Các miền của những tính chất không giống nhau ko nhất thiết cần không giống nhau

B. Mỗi một tính chất hoàn toàn có thể với nhì miền trở lên

C. Hai tính chất không giống nhau hoàn toàn có thể nằm trong miền

D. Miền của tính chất bọn họ thương hiệu thông thường là loại text

Xem thêm: em chồng chị dâu

Trả lời: Miền là loại tài liệu của một tính chất. Mỗi một tính chất với 1 miền, ví dụ miền của tính chất bọn họ thương hiệu thông thường là loại text, nhiều năm ko qua chuyện 25 kí tự động.

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 7: Đặc điểm này tại đây ko là đặc thù của một mối quan hệ vô hệ CSDL quan liêu hệ?

A. Các cỗ là phân biệt và trật tự những cỗ ko quan liêu trọng

B. Quan hệ không tồn tại tính chất nhiều trị hoặc phức tạp

C. Mỗi tính chất với 1 thương hiệu phân biệt và trật tự những tính chất là quan liêu trọng

D. Tên của những mối quan hệ hoàn toàn có thể trùng nhau

Trả lời: đặc thù của một mối quan hệ vô hệ CSDL mối quan hệ là:

+ Các cỗ là phân biệt và trật tự những cỗ ko quan liêu trọng

+ Quan hệ không tồn tại tính chất nhiều trị hoặc phức tạp

+ Mỗi tính chất với 1 thương hiệu phân biệt và trật tự những tính chất là quan liêu trọng

+ Mỗi mối quan hệ với 1 thương hiệu phân biệt với thương hiệu những mối quan hệ khác

Đáp án: D

Câu 8: Phát biểu này sai trong những tuyên bố sau khoản thời gian nói tới khoá chính?

A. Một bảng hoàn toàn có thể có không ít khoá chính

B. Mỗi bảng với tối thiểu một khoá

C. Xác ấn định khoá tùy thuộc vào mối quan hệ logic của những tài liệu chứ không hề tùy thuộc vào độ quý hiếm những dữ liệu

D. Nên lựa chọn khoá đó là khoá với không nhiều tính chất nhất

Trả lời: Một bảng hoàn toàn có thể có không ít khoá tuy nhiên có duy nhất một khóa chủ yếu. Việc xác lập khoá tùy thuộc vào mối quan hệ logic của những tài liệu chứ không hề tùy thuộc vào độ quý hiếm những tài liệu và nên lựa chọn khoá đó là khoá với không nhiều tính chất nhất.

Đáp án: A

Câu 9: Giả sử một bảng với 2 ngôi trường SOBH (số bảo hiểm) và HOTEN (họ tên) thì nên lựa chọn ngôi trường SOBH thực hiện khoá chủ yếu rộng lớn vì thế :

A. Trường SOBH là độc nhất, trong những lúc bại liệt ngôi trường HOTEN ko cần là duy nhất

B. Trường SOBH là loại số, trong những lúc bại liệt ngôi trường HOTEN ko cần là loại số

C. Trường SOBH đứng trước ngôi trường HOTEN

D. Trường SOBH là ngôi trường ngắn ngủi hơn

Trả lời: nên lựa chọn ngôi trường SOBH thực hiện khoá chủ yếu rộng lớn vì thế ngôi trường SOBH là độc nhất, trong những lúc bại liệt ngôi trường HOTEN ko cần là độc nhất (vì hoàn toàn có thể có không ít người dân có nằm trong tên).

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 10: Cho những bảng sau :

- DanhMucSach(MaSach, TenSach, MaLoai)

- LoaiSach(MaLoai, LoaiSach)

- HoaDon(MaSach, SoLuong, DonGia)

Để biết giá chỉ của một cuốn sách thì có nhu cầu các bảng này ?A. HoaDon

B. DanhMucSach, HoaDon

C. DanhMucSach, LoaiSach

D. HoaDon, LoaiSach

Trả lời: Để biết giá chỉ của một cuốn sách thì cần lấy đơn giá chỉ (Dongia) vô bảng HoaDon và để tìm hiểu là sách gì thì cần lấy Masach trên bảng HoaDon. Từ Masach bại liệt tra vô bảng DanhMucSach để tìm hiểu sach cần thiết mò mẫm.

Đáp án: B

Xem thêm: độc y vương phi

Xem tăng những bài xích Lý thuyết và thắc mắc trắc nghiệm Tin học tập lớp 12 với đáp án hoặc khác:

  • Lý thuyết Tin học tập 12 Bài tập dượt và thực hành thực tế 10: Hệ hạ tầng tài liệu mối quan hệ hoặc, chi tiết
  • Lý thuyết Tin học tập 12 Bài 11: Các thao tác với hạ tầng tài liệu mối quan hệ hoặc, chi tiết
  • Trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 11 (có đáp án): Các thao tác với hạ tầng tài liệu quan liêu hệ
  • Lý thuyết Tin học tập 12 Bài 12: Các loại phong cách thiết kế của hệ hạ tầng tài liệu hoặc, chi tiết
  • Trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 12 (có đáp án): Các loại phong cách thiết kế của hệ hạ tầng dữ liệu

Săn SALE shopee mon 9:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá cực mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi đua, bài xích giảng powerpoint, khóa huấn luyện và đào tạo dành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết trí thức, chân mây phát minh bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

bai-10-co-so-du-lieu-quan-he.jsp