nhân tố có ảnh hưởng nhiều tới hình thức tổ chức sản xuất nông nghiệp là



Với thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 27 sở hữu đáp án sách mới nhất Kết nối trí thức, Chân trời phát minh, Cánh diều rất đầy đủ những cường độ nhận ra, thông hiểu, áp dụng sẽ hỗ trợ học viên ôn tập dượt trắc nghiệm Địa 10 Bài 27. quý khách hàng nhập tên bài bác học hoặc Xem chi tiết nhằm theo đòi dõi nội dung bài viết.

Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 27 sở hữu đáp án Kết nối trí thức, Chân trời phát minh, Cánh diều

Quảng cáo

Bạn đang xem: nhân tố có ảnh hưởng nhiều tới hình thức tổ chức sản xuất nông nghiệp là

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 27: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, yếu tố và kim chỉ nan cải tiến và phát triển nông nghiệp

    Xem chi tiết

  • (Cánh diều) Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 27: Địa lí giao thông vận tải vận tải đường bộ và bưu chủ yếu viễn thông

    Xem chi tiết

  • (Kết nối tri thức) Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một vài yếu tố cải tiến và phát triển nông nghiệp tiến bộ bên trên toàn cầu và kim chỉ nan cải tiến và phát triển nông nghiệp nhập tương lai

    Xem chi tiết

  • (Kết nối tri thức) Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 28: Vai trò, điểm lưu ý, cơ cấu tổ chức ngành công nghiệp, những yếu tố tác động cho tới sự cải tiến và phát triển và phân bổ công nghiệp

    Xem chi tiết




Lưu trữ: Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 27: Vai trò, điểm lưu ý, những yếu tố tác động cho tới cải tiến và phát triển và phân bổ nông nghiệp. Một số kiểu dáng tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp (sách cũ)

Câu 1: Vai trò cần thiết nhất của nông nghiệp nhưng mà ko nghành này rất có thể thay cho thế được là

A. Cung cung cấp vật liệu cho những nghành công nghiệp tạo ra mặt hàng chi tiêu và sử dụng.

B. Cung cung cấp thực phẩm, đồ ăn đáp ứng sự tồn bên trên và phân phát triern của xã hội loại người.

C. Tạo việc thực hiện cho tất cả những người làm việc.

D. Sản xuất đi ra những món đồ xuất khẩu nhằm tăng thu nhập nước ngoài tệ.

Đáp án: B

Giải thích: Mục I, SGK/103 địa lí 10 cơ phiên bản.

Câu 2: Đặc điểm cần thiết nhất nhằm phân biệt nông nghiệp với công nghiệp là

A. Sản xuất sở hữu tính mùa vụ.

B. Sản xuất nông nghiệp tùy thuộc vào ĐK đương nhiên.

C. Đất trồng là tư liệu tạo ra đa số và ko thể thay cho thế.

D. Ứng dụng nhiều trở thành tựu của khoa học tập technology và tạo ra.

Đáp án: C

Giải thích: Mục I, SGK/104 địa lí 10 cơ phiên bản.

Quảng cáo

Câu 3: Để tăng mạnh rạm canh nhập tạo ra nông nghiệp cần thiết phải

A. Nâng cao thông số dùng khu đất.

B. Duy trì và nâng lên chừng phì nhiêu cho tới khu đất.

C. Đảm bảo mối cung cấp nước bên trên mặt mày cho tới khu đất.

D. Tăng cường bón phân chất hóa học cho tới khu đất.

Đáp án: B

Giải thích: Mục I, SGK/104 địa lí 10 cơ phiên bản.

Câu 4: Trong tạo ra nông nghiệp cần thiết nắm vững và tôn trọng những quy luật đương nhiên vì

A. Nông nghiệp phát triển thành thời gian nhanh tạo ra sản phẩm & hàng hóa.

B. Sản xuất nông nghiệp dựa vào nhiều nhập ĐK đương nhiên.

C. Quy tế bào và phương phía tạo ra dựa vào nhiều nhập khu đất đai.

D. Con người ko thể thực hiện thay cho thay đổi được tự động nhiên

Đáp án: B

Giải thích: Mục I, SGK/104 địa lí 10 cơ phiên bản.

Câu 5: Đặc điểm điển hình nổi bật của tạo ra nông nghiệp, nhất là nhập trồng trọt cơ là

A. Có tính mùa vụ.

B. Không sở hữu tính mùa vụ.

C. Phụ nằm trong nhập khu đất trồng.

D. Phụ nằm trong nhập mối cung cấp nước.

Đáp án: A

Giải thích: Mục I, SGK/104 địa lí 10 cơ phiên bản.

Quảng cáo

Câu 6: Để xử lý tính mùa vụ nhập tạo ra nông nghiệp cần thiết phải

A. Thay thế những cây không quá lâu vị những cây nhiều năm ngày.

B. Xây dựng cơ cấu tổ chức nông nghiệp hợp lý và phải chăng, nhiều chủng loại hóa tạo ra.

C. Tập trung nhập những cây xanh sở hữu kĩ năng chịu đựng hạn chất lượng.

D. Tập trung nhập một vài cây xanh, gia súc.

Đáp án: B

Giải thích: Mục I, SGK/104 địa lí 10 cơ phiên bản.

Câu 7: Biểu hiện nay của nền nông nghiệp tạo ra sản phẩm & hàng hóa là

A. Sử dụng nhiều dụng cụ tay chân và mức độ người.

B. Chủ yếu ớt tạo ra tao thành phầm nhằm chi tiêu và sử dụng bên trên vị trí.

C. Hình trở thành và cải tiến và phát triển những vùng trình độ hóa.

D. Sản xuất theo đòi lới quảng canh nhằm không ngừng nghỉ tăng tạo ra.

Đáp án: C

Giải thích: Mục I, SGK/104 địa lí 10 cơ phiên bản.

Câu 8: Tai biến chuyển vạn vật thiên nhiên và ĐK không khí khó khăn tiếp tục làm

A. Tài nguyên vẹn vạn vật thiên nhiên bị suy rời.

B. Trồng trọt, chăn nuôi chỉ rất có thể cải tiến và phát triển ở một vài đối tượng người sử dụng.

C. Tinh mùa vụ nhập tạo ra nông nghiệp càng ngày càng rõ ràng rệt.

D. Tăng tính cập kênh và tạm bợ của tạo ra nông nghiệp.

Đáp án: D

Giải thích: Mục I, SGK/104 địa lí 10 cơ phiên bản.

Câu 9: Qũy khu đất nhiều hoặc không nhiều tác động tới

A. Năng suất cây xanh.

B. Sự phân bổ cây xanh.

C. Quy tế bào tạo ra nông nghiệp.

D. Tất cả nguyên tố bên trên.

Đáp án: C

Giải thích: Nông nghiệp chịu đựng tác động của rất nhiều yếu tố, nhất là khu đất trồng. Qũy khu đất nhiều hoặc không nhiều tác động cho tới quy tế bào tạo ra nông nghiệp.

Quảng cáo

Câu 10: Chất lượng của khu đất tác động tới

A. Năng suất cây xanh.

B. Sự phân bổ cây xanh.

C. Quy tế bào srn xuất nông nghiệp.

D. Tất cả những nguyên tố bên trên.

Đáp án: A

Giải thích: Nông nghiệp chịu đựng tác động của rất nhiều yếu tố, nhất là khu đất trồng. Chất lượng của khu đất tác động cho tới năng suất cao trồng.

Câu 11: Khí hậu và mối cung cấp nước sở hữu tác động rất rộng lớn cho tới việc

A. Xác quyết định cơ cấu tổ chức cây xanh, gia súc, thời vụ ,.. tính ổn định quyết định hoặc cập kênh của tạo ra nông nghiệp.

B. Quy tế bào tạo ra nông nghiệp.

C. Đầu tư hạ tầng vật chât cho tới tạo ra nông nghiệp.

D. Tất cả những nguyên tố bên trên.

Đáp án: A

Giải thích: Khí hậu, nhất là chính sách sức nóng - độ ẩm và mối cung cấp nước sở hữu tác động rất rộng lớn cho tới việc xác lập cơ cấu tổ chức cây xanh, gia súc, thời vụ,... tính ổn định quyết định hoặc cập kênh của tạo ra nông nghiệp.

Câu 12: Tập quán thức ăn của con cái người dân có tương quan rất rõ ràng rệt tới

A. Sự cải tiến và phát triển của cây xanh và gia súc.

B. Các kiểu dáng tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp.

C. Nguồn làm việc của một quốc gia.

D. Tất cả những ý bên trên.

Đáp án: A

Giải thích: Tập quán thức ăn của con cái người dân có tương quan rất rõ ràng rệt cho tới sự cải tiến và phát triển của cây xanh và gia súc. Ví dụ: chặn Độ ko ăn thịt trườn nên ở nước này còn có thật nhiều trườn,…

Câu 13: Mục đích đa số của nông trại là tạo ra sản phẩm & hàng hóa với phương pháp tổ chức triển khai và quản ngại lí tạo ra tiến thủ cỗ dựa trên

A. Tập quán canh tác truyền thống.

B. Chuyên môn hóa và rạm canh.

C. Công cụ tay chân và mức độ người.

D. Nhu nhà tiêu thụ thành phầm bên trên vị trí.

Đáp án: B

Giải thích: Mục III, SGK/105 địa lí 10 cơ phiên bản.

Câu 14: Hình thức tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp tối đa là

A. Trang trại.     B. Hợp tác xã.

Xem thêm: co vợ ngọt ngào có chút bất lương truyện tranh

C. Hộ mái ấm gia đình.     D. Vùng nông nghiệp.

Đáp án: D

Giải thích: Mục III, SGK/106 địa lí 10 cơ phiên bản.

Câu 15: Ý nghĩa của việc phân loại những vùng nông nghiệp là

A. Đảm bảo thực phẩm, đồ ăn cho từng mái ấm gia đình.

B. Tự cung, tự động cung cấp những thành phầm nông nghiệp nhập vùng.

C. Phân phụ vương cây xanh, gia súc phù phù hợp với những ĐK sinh thái xanh nông nghiệp, ĐK tài chính - xã hội của từng vùng.

D. Loại vứt được tinh nghịch cập kênh, tạm bợ nhập tạo ra nông nghiệp.

Đáp án: C

Giải thích: Việc phân tạo thành những vùng nông nghiệp thông thường phụ thuộc những điểm lưu ý sinh thái xanh (khí hậu, thổ nhưỡng, sông ngòi,…) nên phân loại những vùng sinh thái xanh tăng thêm ý nghĩa trong các việc phân bổ cây xanh, gia súc phù phù hợp với những ĐK sinh thái xanh nông nghiệp, ĐK tài chính - xã hội của từng vùng.

Câu 16. Vì sao so với những nước đông đúc dân tạo ra nông nghiệp sở hữu tầm quan trọng kế hoạch mặt hàng đầu?

A. Nâng cao đủ dinh dưỡng.

B. Giá trị xuất khẩu.

C. Đảm bảo bình an thực phẩm.

D. Giải quyết làm việc.

Đáp án C.

Giải thích: Đối với những nước đông đúc dân tạo ra nông nghiệp sở hữu tầm quan trọng kế hoạch tiên phong hàng đầu vì thế tạo ra nông nghiệp vừa phải gom đáp ứng bình an thực phẩm nội địa lại vừa phải rất có thể xuaart khẩu thu mối cung cấp nước ngoài tệ rộng lớn.

Câu 17. Vì sao nhập tạo ra nông nghiệp cần thiết nắm vững và tôn trọng những quy luật tự động nhiên?

A. Nông nghiệp phát triển thành thời gian nhanh tạo ra sản phẩm & hàng hóa.

B. Sản xuất nông nghiệp dựa vào nhiều nhập ĐK đương nhiên.

C. Quy tế bào và phương phía tạo ra dựa vào nhiều nhập khu đất đai.

D. Con người ko thể thực hiện thay cho thay đổi được tự động nhiên

Đáp án B.

Giải thích: Trong tạo ra nông nghiệp cần thiết nắm vững và tôn trọng những quy luật đương nhiên vì thế tạo ra nông nghiệp dựa vào nhiều nhập những ĐK đương nhiên. điều đặc biệt là nguyên tố nhiệt độ.

Câu 18: Câu trở thành ngữ “Tấc khu đất, tấc vàng; khu đất này cây ấy, mùa này thức ấy” phát biểu lên yếu tố này của tạo ra nông nghiệp?

A. Sản xuất nông nghiệp tùy thuộc vào những ĐK đương nhiên.

B. Điều khiếu nại đương nhiên và khoáng sản vạn vật thiên nhiên tăng thêm ý nghĩa ra quyết định tới việc cải tiến và phát triển và phân bổ nông nghiệp.

C. Mỗi loại cây xanh gia súc chỉ rất có thể phát triển và cải tiến và phát triển trong mỗi ĐK đương nhiên chắc chắn.

D. Sản xuất nông nghiệp cung ứng mối cung cấp thực phẩm, đồ ăn cần thiết cho tới cuộc sống của thế giới.

Đáp án A.

Giải thích:

Phân tích câu trở thành ngữ trên:

- “Tấc khu đất tấc vàng” phát biểu lên ĐK cần thiết, quan trọng của khu đất so với tạo ra nông nghiệp (trồng trọt). Trong tạo ra nông nghiệp khu đất trồng là tư liệu tạo ra ko thể thay cho thế, ko thể sở hữu tạo ra nông nghiệp nếu như không tồn tại khu đất đai.

- “Đất này cây ấy, mùa này thức ấy”: Cây trồng gia súc chỉ rất có thể tồn bên trên và cải tiến và phát triển Khi sở hữu đầy đủ 5 nguyên tố cơ phiên bản của đương nhiên là sức nóng chừng, nước, độ sáng, bầu không khí (phụ nằm trong nhập khí hậu) và dưỡng chất (đất trồng). Mỗi loại cây xanh gia súc sở hữu sự phát triển cải tiến và phát triển phù phù hợp với ĐK khu đất đai, nhiệt độ chắc chắn. Các điểm lưu ý nhiệt độ và khu đất trồng sở hữu sự không giống nhau ở từng điểm, nhiệt độ thay cho thay đổi theo đòi thời hạn

=> Do vậy, từng loại cây tiếp tục phân bổ bên trên những loại khu đất không giống nhau, phù phù hợp với những điểm lưu ý nhiệt độ chắc chắn.

Câu 19. Cuộc cách mệnh xanh rớt chính thức kể từ vương quốc này ở điểm châu Á?

A. Trung Quốc.

B. Israel.

C. chặn Độ.

D. VN.

Đáp án C.

Giải thích: Cách mạng xanh rớt vận dụng những trở thành tựu khoa học tập nhập ngành trồng trọt.

Cụ thể là sự việc tạo nên những như thể lúa mới nhất sở hữu năng suất cao, quality chất lượng rộng lớn. Cách mạng xanh rớt chính thức kể từ Mê-xi-cô lan lịch sự chặn Độ (tạo đi ra những như thể ngô và tiểu mạch cho tới năng suất cao) xử lý yếu tố thực phẩm cho tới chặn Độ.

Câu đôi mươi. Đặc điểm điển hình nổi bật của tạo ra nông nghiệp, nhất là nhập trồng trọt cơ là:

A. Có tính mùa vụ.

B. Không sở hữu tinh nghịch mùa vụ.

C. Phụ nằm trong nhập khu đất trồng.

D. Phụ nằm trong nhập mối cung cấp nước.

Đáp án A.

Giải thích: Đặc điểm điển hình nổi bật của tạo ra nông nghiệp, nhất là nhập trồng trọt này là sở hữu tính mùa vụ.

Câu 21. Ý nghĩa của việc phân loại những vùng nông nghiệp là

A. Đảm bảo thực phẩm, đồ ăn cho từng mái ấm gia đình.

B. Tự cung, tự động cung cấp những thành phầm nông nghiệp nhập vùng.

C. Phân phụ vương cây xanh, gia súc phù phù hợp với những ĐK sinh thái xanh nông nghiệp, ĐK tài chính - xã hội của từng vùng.

D. Loại vứt được tinh nghịch cập kênh, tạm bợ nhập tạo ra nông nghiệp.

Đáp án C.

Giải thích: Ý nghĩa của việc phân loại những vùng nông nghiệp là phân bổ cây xanh, gia súc phù phù hợp với những ĐK sinh thái xanh nông nghiệp, ĐK tài chính - xã hội của từng vùng.

Câu 22: Biện pháp này tại đây được dùng đa số nhập “ Cách mạng xanh”?

A. Tăng cường cơ giới hóa.

B. Thực hiện nay chất hóa học hóa.

C. Tạo đi ra và dùng những như thể mới nhất sở hữu năng suất cao.

D. sít dụng technology sinh học tập.

Đáp án C.

Giải thích: Cách mạng xanh rớt vận dụng những trở thành tựu khoa học tập nhập ngành trồng trọt. Cụ thể là sự việc tạo nên những như thể lúa mới nhất sở hữu năng suất cao, quality chất lượng rộng lớn. Cách mạng xanh rớt chính thức kể từ Mê-xi-cô lan lịch sự chặn Độ (tạo đi ra những như thể ngô và tiểu mạch cho tới năng suất cao) xử lý yếu tố thực phẩm cho tới chặn Độ.

Câu 23. Thị ngôi trường hấp phụ là nguyên tố sở hữu tầm quan trọng ra sao cho tới việc tạo hình những vùng trình độ hóa nông nghiệp?

A. Quyết quyết định.

B. Chủ yếu ớt.

C. Quan trọng.

D. Không sở hữu hiệu quả.

Đáp án A.

Giải thích: Yếu tố thị ngôi trường thông thường ra quyết định việc tạo hình những vùng trình độ hóa nông nghiệp. Theo quy luật cung – cầu, Khi cầu tăng thêm thì cung tiếp tục cải tiến và phát triển (được đẩy mạnh), chủ yếu chính vì thế Khi thị ngôi trường hấp phụ đang được mong muốn rất rộng lớn về một thành phầm sản phẩm nông nghiệp thì tiếp tục kích ứng không ngừng mở rộng những vùng chuyên nghiệp canh theo phía trình độ hóa, nhiều chủng loại hóa,…

Câu 24. Tại sao rất cần được xây cất cơ cấu tổ chức nông nghiệp hợp lí, nhiều chủng loại hoá sản xuất?

A. Có tính vụ mùa.

B. Phụ nằm trong ĐK đương nhiên.

C. Không thể thay cho thế được.

D. Trở trở thành ngành tạo ra mặt hàng hoá.

Đáp án C.

Giải thích: nguyên nhân xây cất cơ cấu tổ chức nông nghiệp hợp lí, nhiều chủng loại hoá tạo ra (tăng vụ, xen canh, gối vụ), vì thế nông nghiệp đang được dần dần phát triển thành ngành tạo ra sản phẩm & hàng hóa với phía trình độ hóa cao.

Câu 25. Tại những nước đang được cải tiến và phát triển, chăn nuôi còn chiểm tỉ trọng nhỏ nhập nông nghiệp là do

1. Trung tâm đồ ăn tạm bợ.

2. Trung tâm vật hóa học kỹ năng, cty chăn nuôi giới hạn.

3. Công nghiệp chế biến chuyển ko thiệt cải tiến và phát triển.

4. Thiếu mối cung cấp làm việc sở hữu tay nghề.

Có toàn bộ từng nào ý trúng trong những ý trên?

A. 4.

B. 3.

C. 2.

D. 1.

Đáp án B.

Giải thích: nguyên nhân ở những nước đang được cải tiến và phát triển, chăn nuôi còn chiểm tỉ trọng nhỏ nhập nông nghiệp là vì hạ tầng đồ ăn tạm bợ trong lúc cơ hạ tầng vật hóa học kỹ năng, cty chăn nuôi giới hạn và ngành công nghiệp chế biến chuyển lại ko thiệt cải tiến và phát triển.

Câu 26: Yếu tố này tại đây thông thường ra quyết định việc tạo hình những vùng trình độ hóa nông nghiệp?

A. Dân cư.

B. Tiến cỗ khoa học tập nghệ thuật.

C. Các mối liên hệ ruộng khu đất.

D. Thị ngôi trường hấp phụ.

Đáp án D.

Giải thích: Yếu tố thị ngôi trường thông thường ra quyết định việc tạo hình những vùng trình độ hóa nông nghiệp. Theo quy luật cung – cầu, Khi cầu tăng thêm thì cung tiếp tục cải tiến và phát triển (được đẩy mạnh), chủ yếu chính vì thế Khi thị ngôi trường hấp phụ đang được mong muốn rất rộng lớn về một thành phầm sản phẩm nông nghiệp thì tiếp tục kích ứng không ngừng mở rộng những vùng chuyên nghiệp canh theo phía trình độ hóa, nhiều chủng loại hóa,…

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Địa lí 10 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Bài 27: Vai trò, điểm lưu ý, những yếu tố tác động cho tới cải tiến và phát triển và phân bổ nông nghiệp. Một số kiểu dáng tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp (Phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 27 năm 2023 (có đáp án)
  • Trắc nghiệm Bài 28: Địa lí ngành trồng trọt (Phần 1)
  • Trắc nghiệm Bài 28: Địa lí ngành trồng trọt (Phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 28 năm 2023 (có đáp án)

Đã sở hữu lời nói giải bài bác tập dượt lớp 10 sách mới:

  • (mới) Giải bài bác tập dượt Lớp 10 Kết nối tri thức
  • (mới) Giải bài bác tập dượt Lớp 10 Chân trời sáng sủa tạo
  • (mới) Giải bài bác tập dượt Lớp 10 Cánh diều

Săn SALE shopee mon 11:

  • Đồ sử dụng tiếp thu kiến thức giá cả tương đối mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề ganh đua giành cho nhà giáo và gia sư giành cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu phầm mềm VietJack bên trên điện thoại thông minh, giải bài bác tập dượt SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Xem thêm: y sinh thế gia

Nhóm tiếp thu kiến thức facebook không lấy phí cho tới teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web sẽ ảnh hưởng cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài bác tập dượt lớp 10 sách mới nhất những môn học