cơ sở dữ liệu quan hệ là gì trắc nghiệm

Với 10 thắc mắc trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 10: Trung tâm tài liệu mối liên hệ sở hữu đáp án cụ thể không hề thiếu những cường độ canh ty học viên ôn luyện trắc nghiệm Tin 12 đạt thành quả cao.

Trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 10 (có đáp án): Trung tâm tài liệu quan lại hệ

Quảng cáo

Bạn đang xem: cơ sở dữ liệu quan hệ là gì trắc nghiệm

Câu 1 : Mô hình thịnh hành nhằm xây đắp CSDL mối liên hệ là:

A. Mô hình phân cấp

B. Mô hình tài liệu quan lại hệ

C. Mô hình phía đối tượng

D. Mô hình cơ sỡ quan lại hệ

Trả lời: Mô hình thịnh hành nhằm xây đắp CSDL mối liên hệ là quy mô tài liệu mối liên hệ E. F. Codd khuyến nghị năm 1970. Trong vòng 30 năm quay về trên đây, những hệ CSDL xây duwbgj theo đòi quy mô mối liên hệ được sử dụng cực kỳ thịnh hành.

Đáp án: B

Câu 2: Các định nghĩa dùng làm tế bào miêu tả những nguyên tố này sẽ tạo nên trở nên quy mô tài liệu quan lại hệ?

A. Cấu trúc dữ liệu

B. Các buộc ràng dữ liệu

C. Các thao tác, phép tắc toán bên trên dữ liệu

D. Tất cả câu trên

Trả lời: Các định nghĩa dùng làm tế bào miêu tả những nguyên tố tạo nên trở nên quy mô tài liệu mối liên hệ là:

+ Cấu trúc dữ liệu

+ Các thao tác, phép tắc toán bên trên dữ liệu

+ Các buộc ràng dữ liệu

Đáp án: D

Câu 3: Trong quy mô mối liên hệ, về mặt mày cấu tạo thì tài liệu được thể hiện nay nhập các:

A. Cột (Field)      B. Hàng (Record)     C. Bảng (Table)     D. Báo cáo (Report)

Trả lời: Trong quy mô mối liên hệ, về mặt mày cấu tạo tài liệu được thể hiện nay trong số bảng. Mỗi bảng bao hàm những mặt hàng và những cột thể hiện nay vấn đề về một công ty. Các cột biểu thị những tính chất, từng mặt hàng biểu thị cho 1 thành viên.

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 4: Thao tác bên trên tài liệu hoàn toàn có thể là:

A. Sửa phiên bản ghi

B. Thêm phiên bản ghi

C. Xoá phiên bản ghi

D. Tất cả đáp án trên

Trả lời: cũng có thể update tài liệu như tăng, xóa hoặc sửa phiên bản ghi nhập một bảng. Các thành quả mò mẫm kiếm vấn đề qua chuyện truy vấn tài liệu giành được nhờ triển khai những thao tác bên trên tài liệu.

Đáp án: D

Câu 5: Phát biểu này về hệ QTCSDL mối liên hệ là đúng?

A. Phần mượt dùng làm xây đắp những CSDL quan lại hệ

B. Phần mượt dùng làm tạo nên lập, update và khai quật CSDL quan lại hệ

C. Phần mượt Microsoft Access

D. Phần mượt nhằm giải những Việc quản lí lí sở hữu chứa chấp những mối liên hệ Một trong những dữ liệt

Trả lời: hệ QTCSDL mối liên hệ là Phần mượt dùng làm tạo nên lập, update và khai quật CSDL mối liên hệ.

Đáp án: B

Câu 6: Phát biểu này trong số tuyên bố sau là sai khi nói tới miền?

A. Các miền của những tính chất không giống nhau ko nhất thiết nên không giống nhau

B. Mỗi một tính chất hoàn toàn có thể sở hữu nhị miền trở lên

C. Hai tính chất không giống nhau hoàn toàn có thể nằm trong miền

D. Miền của tính chất chúng ta thương hiệu thông thường là loại text

Xem thêm: người truyền ký ức

Trả lời: Miền là loại tài liệu của một tính chất. Mỗi một tính chất sở hữu một miền, ví dụ miền của tính chất chúng ta thương hiệu thông thường là loại text, lâu năm ko qua chuyện 25 kí tự động.

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 7: Đặc điểm này tại đây ko là đặc thù của một mối liên hệ nhập hệ CSDL quan lại hệ?

A. Các cỗ là phân biệt và trật tự những cỗ ko quan lại trọng

B. Quan hệ không tồn tại tính chất nhiều trị hoặc phức tạp

C. Mỗi tính chất sở hữu một thương hiệu phân biệt và trật tự những tính chất là quan lại trọng

D. Tên của những mối liên hệ hoàn toàn có thể trùng nhau

Trả lời: đặc thù của một mối liên hệ nhập hệ CSDL mối liên hệ là:

+ Các cỗ là phân biệt và trật tự những cỗ ko quan lại trọng

+ Quan hệ không tồn tại tính chất nhiều trị hoặc phức tạp

+ Mỗi tính chất sở hữu một thương hiệu phân biệt và trật tự những tính chất là quan lại trọng

+ Mỗi mối liên hệ sở hữu một thương hiệu phân biệt với thương hiệu những mối liên hệ khác

Đáp án: D

Câu 8: Phát biểu này sai trong số tuyên bố sau khoản thời gian nói tới khoá chính?

A. Một bảng hoàn toàn có thể có tương đối nhiều khoá chính

B. Mỗi bảng sở hữu tối thiểu một khoá

C. Xác toan khoá tùy theo mối liên hệ logic của những tài liệu chứ không hề tùy theo độ quý hiếm những dữ liệu

D. Nên lựa chọn khoá đó là khoá sở hữu không nhiều tính chất nhất

Trả lời: Một bảng hoàn toàn có thể có tương đối nhiều khoá tuy nhiên chỉ tồn tại một khóa chủ yếu. Việc xác lập khoá tùy theo mối liên hệ logic của những tài liệu chứ không hề tùy theo độ quý hiếm những tài liệu và nên lựa chọn khoá đó là khoá sở hữu không nhiều tính chất nhất.

Đáp án: A

Câu 9: Giả sử một bảng sở hữu 2 ngôi trường SOBH (số bảo hiểm) và HOTEN (họ tên) thì nên lựa chọn ngôi trường SOBH thực hiện khoá chủ yếu rộng lớn vì như thế :

A. Trường SOBH là có một không hai, trong những khi cơ ngôi trường HOTEN ko nên là duy nhất

B. Trường SOBH là loại số, trong những khi cơ ngôi trường HOTEN ko nên là loại số

C. Trường SOBH đứng trước ngôi trường HOTEN

D. Trường SOBH là ngôi trường cụt hơn

Trả lời: nên lựa chọn ngôi trường SOBH thực hiện khoá chủ yếu rộng lớn vì như thế ngôi trường SOBH là có một không hai, trong những khi cơ ngôi trường HOTEN ko nên là có một không hai (vì hoàn toàn có thể có tương đối nhiều người dân có nằm trong tên).

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 10: Cho những bảng sau :

- DanhMucSach(MaSach, TenSach, MaLoai)

- LoaiSach(MaLoai, LoaiSach)

- HoaDon(MaSach, SoLuong, DonGia)

Để biết giá chỉ của một cuốn sách thì có nhu cầu các bảng này ?A. HoaDon

B. DanhMucSach, HoaDon

C. DanhMucSach, LoaiSach

D. HoaDon, LoaiSach

Trả lời: Để biết giá chỉ của một cuốn sách thì nên lấy đơn giá chỉ (Dongia) nhập bảng HoaDon và để tìm hiểu là sách gì thì nên lấy Masach ở trên bảng HoaDon. Từ Masach cơ tra nhập bảng DanhMucSach để tìm hiểu sach cần thiết mò mẫm.

Đáp án: B

Xem thêm: đệ nhất mỹ nhân

Xem tăng những bài bác Lý thuyết và thắc mắc trắc nghiệm Tin học tập lớp 12 sở hữu đáp án hoặc khác:

  • Lý thuyết Tin học tập 12 Bài luyện và thực hành thực tế 10: Hệ hạ tầng tài liệu mối liên hệ hoặc, chi tiết
  • Lý thuyết Tin học tập 12 Bài 11: Các thao tác với hạ tầng tài liệu mối liên hệ hoặc, chi tiết
  • Trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 11 (có đáp án): Các thao tác với hạ tầng tài liệu quan lại hệ
  • Lý thuyết Tin học tập 12 Bài 12: Các loại phong cách xây dựng của hệ hạ tầng tài liệu hoặc, chi tiết
  • Trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 12 (có đáp án): Các loại phong cách xây dựng của hệ hạ tầng dữ liệu

Săn SALE shopee mon 9:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá cực mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề đua, bài bác giảng powerpoint, khóa đào tạo dành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết trí thức, chân mây tạo ra bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

bai-10-co-so-du-lieu-quan-he.jsp