các thảo nguyên ở trung á thuận lợi cho



Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 5:

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 5: Một số tổ chức triển khai chống và quốc tế

    Bạn đang xem: các thảo nguyên ở trung á thuận lợi cho

    Xem tiếng giải

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 5: Thực hành ghi chép report về Điểm lưu ý và thể hiện của nền tài chính tri thức

    Xem tiếng giải

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 5: Một số yếu tố bình an toàn cầu

    Xem tiếng giải

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 5 Tiết 3 (có đáp án): Một số yếu tố của chống Tây Nam Á và chống Trung Á (phần 3)

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 5 Tiết 3 (có đáp án): Một số yếu tố của chống Tây Nam Á và chống Trung Á (phần 3)

Câu 11: lý do nào là làm cho hiện tượng nghèo khổ ở chống Tây Nam Á và Trung Á càng ngày càng tăng?

Quảng cáo

A. Sự nhập cuộc của những tổ chức triển khai chủ yếu trị, tôn giáo vô cùng đoan.

B. Các cuộc đấu giành giật khu đất đai, mối cung cấp nước.

C. Sự can thiệp của những gia thế phía bên ngoài và những lực lượng xịn tía.

D. Xung đột dằng dai của tương đối nhiều nước nhập chống.

Đáp án C.

Giải thích: Sự nhập cuộc của những lực lượng xịn tía và sự can thiệp của những gia thế phía bên ngoài đang được làm cho hiện tượng nghèo khổ ở chống Tây Nam Á và Trung Á càng ngày càng tăng.

Câu 12: Điểm như là nhau về ĐK đương nhiên của chống Tây Nam Á và Trung Á là

A. đều phải sở hữu nhiệt độ cận sức nóng và ôn đới.

B. đều phải sở hữu nhiệt độ thô hạn, nhiều hoang toàng mạc.

C. đều ko tiếp giáp với hồ nước.

D. đều phải sở hữu nhiều cao nguyên trung bộ và nhộn nhịp vì chưng.

Quảng cáo

Đáp án B.

Giải thích: Khu vực Tây Nam Á và Trung Á ở trong đới nhiệt độ cận sức nóng, áp cao chí tuyến cai trị xung quanh năm, lại sở hữu loại biển cả rét chạy qua loa nên đều phải sở hữu nhiệt độ thô hạn, tạo hình nhiều hoang toàng mạc.

Câu 13: lý do thâm thúy xa xăm gây ra hiện tượng thất lạc ổn định tấp tểnh của chống Tây Nam Á và Trung Á là

A. dầu lửa và địa điểm địa chủ yếu trị cần thiết.

B. tôn giáo và những gia thế cừu địch chống đập phá.

C. xung đột dằng dai thân ái người Ả-rập và người Do Thái.

D. giành giật giành khu đất đai và mối cung cấp nước.

Đáp án A.

Giải thích: lý do thâm thúy xa xăm gây ra hiện tượng thất lạc ổn định tấp tểnh của chống Tây Nam Á và Trung Á là dầu lửa và địa điểm địa chủ yếu trị cần thiết.

Câu 14: Dầu mỏ, mối cung cấp khoáng sản cần thiết của Tây Nam Á triệu tập đa phần ở chống nào là bên dưới đây?

A. Ven biển cả Đen.

B. Ven Địa Trung Hải.

C. Ven biển cả Caxpi.

D. Ven vịnh Péc-xích.

Đáp án D.

Giải thích: Tây Nam Á tiếp giáp với 3 lục địa (Châu Á, Châu Âu, Châu Phi), tiếp giáp với 2 châu lục (Lục địa Á – Âu, Lục địa Phi), là điểm án ngữ lối giao thông vận tải kể từ bấm Độ Dương quý phái Đại Tây Dương và là chống đem dầu lửa ở nhiều điểm tuy nhiên triệu tập nhiều ở vùng Vịnh Péc-xích.

Câu 15: Đặc điểm nào là tại đây của chống Trung Á nhưng mà chống Tây Nam Á ko có?

A. Có địa điểm địa – chủ yếu trị vô cùng kế hoạch.

B. Có nhiều dầu lửa và khoáng sản không giống.

C. Tỉ lệ dân ở theo đuổi đạo Hồi cao.

D. Nằm trọn vẹn nhập trong nước.

Đáp án D.

Giải thích:

- Cả nhì chống Trung Á và Tây Nam Á đều phải sở hữu địa điểm địa – chủ yếu trị kế hoạch, khoáng sản dầu lửa phú quý, chịu đựng tác động thâm thúy rộng lớn của đạo Hồi.

- Về địa điểm tiếp giác với Trung Á ở thâm thúy nhập trong nước, tứ mặt mày đều giáp khu đất liền; Tây Nam Á phía trên chào bán hòn đảo A-ráp, tiếp giáp biển cả Địa Trung Hải, biển cả Đỏ, bấm Độ Dương và vịnh Pecxich. Đây là vấn đề khác lạ thân ái 2 chống.

Quảng cáo

Câu 16: Về mặt mày đương nhiên, Trung Á không tồn tại Điểm lưu ý nào là bên dưới đây?

A. Giàu đem về khoáng sản vạn vật thiên nhiên.

B. Khí hậu châu lục thô hạn.

C. đa phần đồng vì chưng châu thổ khu đất đai nhiều mỡ.

D. Các thảo nguyên vẹn tiện nghi cho tới thăn thả gia súc.

Xem thêm: lâm áng tư

Đáp án C.

Giải thích: Trung Á là chống phú quý về khoáng sản vạn vật thiên nhiên (dầu mỏ, khí đương nhiên, than vãn đá, Fe,…), đem nhiệt độ thô hạn, bên trên những thảo nguyên vẹn tiện nghi cho tới thăn thả gia súc.

Câu 17: Cho bảng số liệu sau:

SẢN LƯỢNG DẦU THÔ KHAI THÁC Tại MỘT SỐ KHU VỰC CỦA THẾ GIỚI NĂM 2003 (Đơn vị: Nghìn thùng/ngày)

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 5 Tiết 3 (có đáp án): Một số yếu tố của chống Tây Nam Á và chống Trung Á (phần 3)

Để thể hiện tại sản lượng dầu thô khai quật ở một trong những chống của toàn cầu năm 2003 (nghìn thùng/ngày), biểu loại nào là sau đấy là quí hơp nhất?

A. Biểu loại tròn xoe.

B. Biểu loại cột.

C. Biểu loại lối.

D. Biều loại miền.

Đáp án B.

Giải thích: Dựa nhập kĩ năng nhận dạng biểu loại cột => Biểu loại quí thống nhất thể hiện tại sản lượng dầu thô khai quật ở một trong những chống của toàn cầu năm 2003 là biểu loại cột.

Câu 18: Quốc gia nào là đem trữ lượng dầu lửa lớn số 1 chống Tây Nam Á?

A. Ả-rập Xê-út.

B. Cô-oét.

C. I-ran.

D. I-rắc.

Đáp án A.

Giải thích: Vào năm 2003, những vương quốc đem trữ lượng dầu lửa lớn số 1 bên trên toàn cầu là Ả-rập-xê-út (khoảng 263 tỉ thùng), Iran (khoảng 131 tỉ thùng), Irăc (khoảng 155 tỉ thùng), Cô-oét (khoảng 94 tỉ thùng), Các đái quốc gia Ả-rập thống nhất (khoảng 92 tỉ thùng).

Quảng cáo

Câu 19: Trung Á đem nền văn hóa truyền thống phong phú và đa dạng, tiếp nhận cả độ quý hiếm văn hóa truyền thống của phương Đông và phương Tây dựa vào

A. giáp Trung Quốc và Liên Bang Nga.

B. đem tuyến đường tơ lụa trải qua.

C. giáp bấm Độ và Đông Âu.

D. giao thông vận tải tiện nghi.

Đáp án B.

Giải thích: Con lối tơ lụa thông liền Trung Quốc (phương Đông), trải qua chống Trung Á cho tới những nước châu Âu. Không đơn giản là tuyến đường thương nghiệp, phía trên còn là một tuyến đường thương nghiệp lớn số 1 toàn cầu thời thượng cổ và được xem như cầu nối thân ái nhì nền văn minh Đông và Tây. Khu vực Trung Á nằm ở vị trí địa điểm trung fake của tuyến đường tơ lụa nên được tiếp nhận nhiều độ quý hiếm văn hóa truyền thống của tất cả phương Đông và phương Tây.

Câu 20: Cho những đánh giá và nhận định sau:

1. Thời thượng cổ Tây Nam Á có khá nhiều vương quốc đem nền văn minh tỏa nắng rực rỡ.

2. Tây Nam Á là điểm thành lập của tương đối nhiều tôn giáo.

3. Số không nhiều dân ở Tây Nam Á theo đuổi đạo hồi.

4. Những thành phần vô cùng đoan của những tôn giáo thêm phần đảm bảo độc lập.

Trong những đánh giá và nhận định bên trên, đem từng nào đánh giá và nhận định đúng?

A. 1.

B. 2.

C. 3.

D. 4.

Đáp án B.

Giải thích:

- Nhận tấp tểnh đích thị là một trong và 2.

- Nhận tấp tểnh 3 sai vì: Phần rộng lớn dân ở Tây Nam Á theo đuổi đạo Hồi.

- Nhận tấp tểnh 4 sai vì: Những thành phần vô cùng đoan của những tôn giáo thêm phần thất lạc ổn định tấp tểnh nhập chống.

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 đem đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 6 Tiết 1: Tự nhiên và dân ở (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 6 Tiết 1: Tự nhiên và dân ở (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 6 Tiết 1: Tự nhiên và dân ở (phần 3)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 6 Tiết 2: Kinh tế (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 6 Tiết 2: Kinh tế (phần 2)

Săn SALE shopee mon 11:

  • Đồ sử dụng học hành giá rất mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề ganh đua giành cho nghề giáo và gia sư giành cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem ứng dụng VietJack bên trên điện thoại cảm ứng, giải bài xích luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Nhóm học hành facebook free cho tới teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Xem thêm: truyện tổng tài anh nhận nhầm người rồi

Theo dõi Cửa Hàng chúng tôi free bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài xích luyện lớp 11 sách mới nhất những môn học