Chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2019
Nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường năm 2019, trường Tiểu học Phạm Hồng Thái đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả như chương trình giao lưu với công ty Honda Thanh Tùng và gần đây là hoạt động hưởng ứng "1 phút tưởng niệm nạn nhân tai nạn, 1 tuần phát thông điệp An toàn giao thông".

Năm 2019 - Năm An toàn giao thông. Ý thức cao về sự cấp thiết của An toàn giao thông - vấn đề  nóng của xã hội, trường Tiểu học Phạm Hồng Thái đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục ATGT tới toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường đem lại hiệu quả cao. Ngay từ đầu năm học 2019 - 2020, nhà trường đã phối hợp với Công ty Honda Thanh Tùng tổ chức buổi tuyên truyền văn hoá giao thông học đường cho học sinh.

Trong buổi giao lưu, các em học sinh được tham gia nhiều trò chơi sinh động như trả lời các câu hỏi về các tình huống giao thông, nhận diện biển báo giao thông… và nghe các cán bộ của công ty Hon da Thanh Tùng hướng dẫn thêm về các quy định An toàn giao thông cho học sinh tiểu học.

Bên cạnh những kiến thức bổ ích giúp các em học sinh tham gia giao thông một cách an toàn, các chuyên gia tư vấn kĩ thuật đến từ Công ty Honda Thanh Tùng còn hướng dẫn cho các em kĩ năng thực hành đội mũ bảo hiểm, cách ngồi sau xe máy an toàn,....

Các em học sinh thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách
dưới sự chỉ dẫn của cán bộ công ty Honda Thanh Tùng

Đặc biệt hơn, các em học sinh còn được trải nghiệm thực hành kĩ năng lái xe an toàn, đi bộ an toàn. Trên cơ sở đó, các em được trau dồi kiến thức và kĩ năng để tham gia giao thông an toàn hơn. Đồng thời các em hiểu rõ trách nhiệm của đội viên là lực lượng nòng cốt, luôn tiên phong tham gia các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại nhà trường và địa phương góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho xã hội, xây dựng nét đẹp về văn hoá giao thông trong thanh thiếu nhi. Qua buổi giao lưu, các em tự giác nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, đồng thời mỗi em sẽ là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân tham gia giao thông đúng cách, phòng ngừa tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Các bạn nhỏ nghe hướng dẫn về quy cách đi bộ an toàn

Các bạn nhỏ thực hành kĩ năng đi bộ sang đường

Nhân viên kỹ thuật của công ty Honda Thanh Tùng hướng dẫn
và kiểm tra xe cho các bạn học sinh trước khi các em thực hành kĩ năng đi xe an toàn

Dưới sự hướng dẫn, các em học sinh thực hành đi xe an toàn

Nhằm cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, trường Tiểu học Phạm Hồng Thái đã thực hiện nghiêm túc các hoạt động theo tinh thần công văn của Bộ Giáo dục và đào tạo về "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" tại Việt Nam năm 2019. Nhà trường đã triển khai đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và tổ chức cho toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên và học sinh toàn trường thực hiện 1 phút tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông trong lễ chào cờ sáng thứ hai, ngày 11-11. Cùng với đó nhà trường đã tổ chức phát thông điệp an toàn giao thông trên hệ thống phát thanh của nhà trường vào đầu giờ và giờ tan học trong một tuần từ ngày 11-11 đến ngày 16-11.

Thầy Tổng phụ trách Đội đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong
vì tai nạn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia

Toàn trường đứng nghiêm trang chuẩn bị thực hiện nghi thức cho
1 phút tưởng niệm 1 phút tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông