Lễ ra trường lớp 5 niên khóa 2007 - 2012
Ngày 30/05/2012, trường Tiểu học Phạm Hồng Thái tổ chức Lễ ra trường cho 161 em học sinh lớp 5 niên khóa 2007 - 2012.

Trích Diễn văn Lễ ra trường lớp 5 niên khóa 2007 - 2012 của Hiệu trưởng Đinh Thị Tú.

...Khi ánh đỏ rực rỡ của phượng vĩ hoà cùng sắc nắng ngày hè tháng 5 cũng là lúc thầy trò trường tiểu học PHT tạm xa ngôi nhà chung. Chặng đường 5 năm học đã qua với những thành tích vẻ vang về truyền thống “Dạy tốt - Học tốt” khơi gợi niềm tự hào mang tên “PHT”. Hôm nay, trong niềm vui rạo rực đón chào mùa hè xanh thầy và trò trường tiểu học Phạm Hồng Thái lưu luyến tổ chức lễ ra trường cho 161 học sinh lớp 5 niên khoá 2007 - 2012. Lời đầu tiên, cho phép tôi được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các bậc PHHS lớp 5 luôn sát cánh cùng chúng tôi, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, xứng đáng với lòng tin yêu, mến mộ của nhân dân Thành Nam. Xin cảm ơn 161 em học sinh, đã phấn đấu tu dưỡng, học tập không ngừng, viết tiếp trang sử vàng của nhà trường.

5 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường PHT thân yêu, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của mỗi học sinh là sự miệt mài, tận tâm của đội ngũ các thầy cô giỏi chuyên môn tâm huyết với nghề nghiệp. Bên cạnh đó là những tấm lòng nhiệt tình, quan tâm sâu sát của các bậc PHHS tới từng hoạt động của nhà trường. Dưới sự lãnh đạo của BGH năng động, sáng tạo, sự phối kết hợp chặt chẽ trên đã tạo điều kiện giúp cho 161 em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người học sinh. Thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng tôi xin biểu dương các em: Trần Đăng Đạt, Trần Tiến Đạt, Nguyễn Vũ Trung Kiên, Vũ Minh Nhật, Bùi Ngọc Linh (lớp 5A3), Hoàng Anh Đức (lớp 5A1) đã tham gia đội tuyển và đạt giải Xuất sắc tại Giao lưu ATGT tiểu học cấp quốc gia năm 2011 tại TP Hồ Chí Minh. Năm học 2011 – 2012, nỗ lực của các em đã nở hoa thắng lợi các em một lần nữa cùng đội tuyển ATGT nhà trường tham gia giao lưu ATGT cấp Tỉnh đạt giải nhì. Tuyên dương 4 em đạt giải Nhất giao lưu Olympic Toán – Tiếng Việt lớp 5 cấp Thành phố: Trần Minh An, Nguyễn Lê Anh Minh (lớp 5A1). Võ Thị Thiên Hương, Phùng Ngọc Minh (lớp 5A3). Biểu dương em Hoàng Trường Giang (lớp 5A4) đạt giải Nhì thi Olympic Tiếng Anh qua mạng cấp Tỉnh và giải KK cấp quốc gia. Biểu dương em Trần Đăng Đạt lớp 5A3 đạt giải Ba thi giải Toán qua mạng cấp Tỉnh. Bên cạnh những thành công của các em học sinh là sự chăm sóc tận tuỵ trong từng bữa ăn, giấc ngủ, là sự say sưa trong từng lời giảng của hết thảy các thầy, các cô từ khi các con mới chập chững bước vào trường. Đặc biệt năm học cuối cấp, được sự dìu dắt, đôn đốc với cả tấm lòng của những người làm mẹ mong các con khôn lớn, các cô giáo chủ nhiệm lớp 5 đã không quản ngại vất vả, hết lòng vì học sinh. Nhân đây, tôi cũng xin nhiệt liệt biểu dương các cô giáo Phạm Thị Mai, Bùi Thị Ngọc Dung, Vũ Thị Thuý Vân, Ngô Thị Hoà.

Các con ơi...! Lời thơ

“Ta đi qua những năm tháng không ngờ

Vô tư quá để bây giờ xao xuyến

Bèo lục bình mênh mang màu mực tím

Chữ thiếu thời trôi nhanh như dòng sông...”

Như nói lên tất cả những tâm trạng của những người đã đi qua thuở đẹp nhất của đời người. Cái thuở chỉ mong được đến trường để gặp bạn bè, thày cô để rồi được lớn khôn, được trưởng thành từ cách học chữ, học làm người. Những kí ức về 5 năm học nơi đây có khi là niềm vui, có khi là nỗi buồn, có khi là những hờn trách. Song dù là cung bậc cảm xúc nào đi nữa thì cô cũng mong các con hãy trân trọng những kí ức ấy. Chính các thày, các cô và cả cha mẹ các con cũng từng trải qua khoảnh khắc ấy. Mai sau khi đã trưởng thành các con sẽ hiểu hơn lời cô nói ngày hôm nay.

Vâng! Và thế là 5 năm học đã qua đi. 161 học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học.

Thời khắc chia tay đang đến gần, những gắn bó của những tháng năm tuổi thơ dưới mái trường này rồi đây sẽ chỉ là những kỉ niệm , những niềm vui xen nỗi buồn xa thầy, xa bạn, xa mái trường dấu yêu. Với danh dự là học sinh Phạm Hồng Thái chúng tôi mong muốn các con hãy phát huy những gì tốt đẹp nhất mà các con tiếp thu được dưới mái trường này trong những tháng năm tiếp theo của cuộc đời. Chỉ ngay ngày mai thôi dù không còn học ở mái trường PHT thân yêu nhưng các thầy cô vẫn luôn dõi theo từng bước đi của các con. Hãy cố gắng học tập tốt hơn, chăm ngoan hơn và hãy sẽ là những học sinh tiêu biểu ở các trường Trung học cơ sở, làm ấm lòng những thày cô đã dìu dắt các con những bước đi ban đầu các con nhé. Chúc các con có nhiều thành công mới trong tương lai...

Hiệu trưởng Đinh Thị Tú đọc diễn văn Lễ ra trường lớp 5 niên khóa 2007 - 2012

Ông Đoàn Văn Sơn - Trưởng ban đại diện CMHS lớp 5A3 -
đại diện cho PHHS lớp 5 toàn trường phát biểu