Chương trình giao lưu "Together we shine"
Chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh trong nhà trường, trường Tiểu học Phạm Hồng Thái luôn có nhiều hoạt động bổ ích nhằm khơi dậy niềm say mê của các em học sinh đối với ngoại ngữ này và trao cho các em cơ hội được thực hành Tiếng Anh. Chương trình giao lưu "Together we shine" do Trung tâm ngoại ngữ THT-i Centre phối hợp với nhà trường tổ chức là một trong những hoạt động như thế.

Khởi động buổi giao lưu, các em học sinh toàn trường được thưởng thức chương trình văn nghệ thật đặc sắc. Với các tiết mục nhảy hiện đại, ấn tượng được trình diễn bởi các vũ công nhí tài năng là các em học sinh lớp 2A2, 3A3 và 5A3 của trường và nhóm nhảy của Trung tâm ngoại ngữ THT-i Centre đã tạo ra bầu không khí thật sôi động và đầy hứng khởi.

Các vũ công nhí  Phương Vy, Đắc Duy và Diễm đến từ lớp 2A2
trình diễn tiết mục nhảy sôi động

Em Hà Minh (HS lớp 3A3) với màn múa quạt tuyệt sắc

Em Bảo Hân (HS lớp 5A3) thật khỏe khoắn trong từng bước nhảy

Điệu nhảy ấn tượng đến từ nhóm nhảy của Trung tâm ngoại ngữ THT-i Centre

Định hướng giúp các em học sinh theo kịp với xu thế phát triển của xã hội - xu thế hội nhập thế giới, trường Tiểu học Phạm Hồng Thái luôn quan tâm triển khai một cách sâu rộng và hiệu quả các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh. Mở đầu cho những chuỗi hoạt động của nhà trường trong năm học 2019-2020 để tạo phong trào học tập, khuyến khích học sinh chủ động, tích cực học ngoại ngữ, giúp các em có cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh nhiều hơn, đưa kĩ năng nghe nói tiếng Anh thành hoạt động thường xuyên nhà trường đã phối hợp cùng Trung tâm ngoại ngữ THT-i Centre tổ chức chương trình giao lưu "Together we shine". Với mục tiêu nhằm tăng cường khả năng tập trung cũng như sự hứng thú khi học tiếng Anh đặc biệt là với lứa tuổi học sinh tiểu học, việc kết hợp hoạt động học tập tiếng Anh cùng các trò chơi vận động, đố chữ, hoặc những bài hát có giai điệu vui tai, lồng ghép các từ ngữ đơn giản sẽ là phương pháp hữu hiệu giúp các em dễ dàng ghi nhớ và tiếp thu kiến thức. Ngoài ra đây cũng là hoạt động tốt để xây dựng môi trường giao tiếp Tiếng Anh cho các em học sinh thực hành nghe nói Tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Theo phương châm đó, đến với chương trình "Together we shine" các em học sinh trường Tiểu học Phạm Hồng Thái đã được giao lưu với cô Tiana Clover và thy Bam đại diện cho các thầy cô giáo đến từ Trung tâm ngoại ngữ THT-i Centre. Đặc biệt hơn, các em được tham gia vào hoạt động Tiếng Anh Học mà chơi, Chơi mà học thật bổ ích và lý thú như. Trò chơi "I can do it – Vượt qua thử thách" với 5 thử thách: Body Language; Shadow Quiz; Body Workout; Blindfold Drawing; Karaoke.

Cô Tiana và thầy Bam hướng dẫn cách chơi từng hoạt động

Các bạn nhỏ thích thú khám phá khả năng Body Language của mình để diễn tả từ Tiếng Anh

Các thầy cô tặng quà động viên các bạn vượt qua phần thử thách đầu tiên

Thú vị với màn thử thách Blindfold Drawing

Gay cấn đua tài gọi tên từ Tiếng Anh trong thử thách Shadow Quiz

Phần thưởng cho sự tự tin vượt qua thử thách

Hào hứng tham gia thử thách về thể chất

Chương trình vui chơi đòi hỏi các em học sinh sự tự tin, khả năng vận dụng Tiếng Anh để làm tốt phần tham gia của mình cũng như cơ hội cho các em được trải nghiệm các hoạt động thể chất, thể hiện năng khiếu và kỹ năng sống thú vị.

Để khích lệ, động viên và tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh trường Tiểu học Phạm Hồng Thái có cơ hội trau dồi hơn nữa khả năng ngoại ngữ, bà Trần Thị Hậu – Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Phát triển Trí lực Quốc tế THT, phát biểu và tặng học bổng cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc, học sinh có thành tích tốt trong công tác Đội, phong trào của nhà trường và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trong năm học vừa qua.

Đã xem 292 lần ,cập nhật lúc 07/11/2019